Sữa bột gầy là gì? Sử dụng bột sữa gầy có béo không?

Sữa gầy là dòng sữa không béo phổ biến trên thị trường được nhiều người lựa chọn để kiểm soát khẩu phần ăn của mình, tránh tăng cân. Nếu bạn đang thắc mắc không biết sữa bột gầy là gì? Sử dụng có tốt không? Chiaki sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các sản phẩm từ sữa với đủ loại sữa đến từ các thương hiệu khác nhau. Bột sữa gầy chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng hàm lượng chất béo thấp và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn đã nghe tên về sữa gầy nhưng không biết sữa bột gầy là gì? Uống có béo không? Cùng Chiaki giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé! Bài viết đã được tham vấn y khoa bởi bác sĩ ưu tú Phan Thanh Dần – Cố vấn sức khỏe tại Chiaki.vn.

1 Sữa bột gầy là gì?

Bột sữa gầy là gì? là dòng sữa bột không béo đã loại bỏ hết toàn bộ chất béo từ sữa nguyên chất. Quá trình này sẽ giúp giảm hàm lượng calo và chất béo có trong sữa nhưng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng khác như protein, vitamin và khoáng chất.

Sữa bột gầy sẽ được sử dụng trong chế độ ăn kiêng hoặc cho những người muốn giảm lượng calo và chất béo trong khẩu phần ăn. Sản phẩm cũng được sử dụng trong công thức nấu ăn hoặc trong các sản phẩm sữa thay thế.

Sữa gầy được tạo ra khi loại bỏ tất cả chất béo từ sữa nguyên chất, đây cũng là phiên bản ít chất béo và ít calo hơn của sữa nguyên kem truyền thống. Những dòng sữa ít chất béo sẽ được bổ sung vitamin A và vitamin D vì đây là những vitamin tan trong chất béo thường sẽ bị mất khi chất béo được chiết xuất từ sữa nguyên chất.

Trong sữa gầy có chứa khoảng 0,1% chất béo, ít hơn so với sữa nguyên chất có chứa đến 3,5% chất béo.

Trên thị trường, sữa gầy được bán ở các dạng như: sữa bột, sữa đặc hoặc sữa nước dùng trực tiếp. Một số thương hiệu sữa tách béo nổi tiếng tại Việt Nam gồm: sữa tươi tách béo Vinamilk, sữa tươi tách béo Ba Vì, sữa tươi tách béo Devondale, sữa tươi ít béo Meadow Fresh, sữa tách béo Natrel Skim Milk,…

Sữa bột gầy là dòng sữa bột không béo

2 Thành phần dinh dưỡng trong sữa bột gầy

Trong sữa bột gầy có chứa các thành phần dinh dưỡng khác biệt với sữa bột nguyên chất do trong quá trình loại bỏ chất béo. Sản phẩm cũng được phân loại dựa trên nhiệt độ được sử dụng trong quá trình bay hơi. Sữa bột gầy gồm các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Protein: Sữa bột gầy chứa hàm lượng protein cao vì protein không bị ảnh hưởng trong quá trình tách béo, là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể.
  • Carbohydrate: Sữa bột gầy thường chứa một lượng đường lactose tự nhiên, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Vitamin và khoáng chất: Trong sữa bột gầy có chứa vitamin A, D, B, canxi, phốt pho,… 
  • Chất béo: Sữa bột gầy đã được loại bỏ hoàn toàn các chất béo nên lượng chất béo trong sữa bột gầy rất thấp hoặc gần như không có.
  • Natri: Sữa bột gầy có thể chứa một lượng natri lớn, nhưng ở mức thấp.
  • Nước: Chiếm đến 96 – 97% tổng lượng nước có trong sữa và có thể tách ra trong quá trình cô đặc sữa gầy.
  • Đường lactose: Chiếm khoảng 50g trong mỗi lít sữa gầy.
  • Các hợp chất chứa nitơ như casein, protein, các enzyme,…
  • Chất béo chiếm từ 0 – 0,5%.
  • Các vitamin tan trong nước và các vitamin không tan trong nước.
  • Hormone: Sữa gầy chứa các hormone được tiết ra từ tuyến nội tiết của động vật

Trong sữa bột gầy chứa các thành phần dinh dưỡng tốt

3 Bột sữa gầy có tác dụng gì?

  • Tái tạo cơ bắp: Trong bột sữa gầy có chứa thành phần protein cao, protein có chứa các amino axit nên hỗ trợ tái tạo và phát triển các mô cơ một cách bền vững. 
  • Giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương: Trong sữa gầy cũng chứa hàm lượng canxi, photpho, magie giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ hồi phục sau chấn thương ở người cao tuổi.
  • Phát triển chiều cao: Hàm lượng canxi cao hỗ trợ cải thiện chiều cao cho người khi sử dụng một cách hiệu quả.
  • Giảm cân: Hàm lượng chất béo calorie và carbohydrate trong sữa gầy là rất thấp nên nó là thức uống lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân.
  • Tốt cho mắt: Sữa gầy cung cấp hàm lượng vitamin A tốt, giúp hỗ trợ cải thiện thị lực, phòng ngừa bệnh quáng gà và các vấn đề về mắt khác.
  • Tăng sức khỏe tim mạch: Sữa tách kem có ít chất béo bão hòa và cholesterol hơn sữa nguyên chất  nên có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, đau tim hay đột quỵ.
  • Ổn định huyết áp: Sữa gầy giàu kali, là khoáng chất quan trọng cho sự cân bằng huyết áp. Kali cũng giúp giảm áp lực trong cách mạch máu và động mạch, làm giảm căng thẳng và stress cho tim.

Sữa bột gầy có tác dụng tái tạo cơ bắp

4 Sữa bột gầy có tốt không?

Sữa bột gầy có tác dụng gì? Sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích quan trọng nhất của sữa gầy gồm khả năng xây dựng và duy trì cơ bắp săn chắc, giảm nguy cơ loãng xương, giúp răng chắc khỏe, tăng cường giảm cân, cải thiện mức cholesterol, … Để biết được sữa bột gầy có tốt không thì cùng đi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé:

Ưu điểm

  • Hàm lượng chất béo thấp: Sữa bột gầy đã loại bỏ phần lớn hoặc toàn bộ chất béo từ sữa, giúp giảm lượng calo và chất béo có trong khẩu phần ăn. 
  • Giàu protein: Hàm lượng protein có trong sữa bột gầy rất cao nên cung cấp được các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, hỗ trợ phát triển cơ bắp và chức năng sinh học.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất: Dù trong sữa bột gầy có thể mất một vài vitamin hòa tan trong chất béo nhưng nó vẫn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác quan trọng như canxi, phốt pho và các vitamin nhóm B.
  • Dễ bảo quản và sử dụng: Sữa bột gầy có thể được lưu trữ lâu dài trong điều kiện bảo quản tốt, dễ dàng pha chế và sử dụng khi cần.
  • Tiện lợi: Sữa bột gầy được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn, làm bánh và pha chế đồ uống, mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng.
  • Phù hợp với chế độ ăn kiêng: Chứa hàm lượng chất béo thấp và ít calo, sữa bột gầy cũng là lựa chọn tốt cho những người đang theo đuổi một chế độ ăn kiêng hoặc kiểm soát cân nặng.
  • Giá thành hợp lý: Sữa bột gầy thường có giá thành phải chăng và cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, là lựa chọn kinh tế cho nhiều người tiêu dùng.

Nhược điểm

  • Khó hấp thụ vitamin: Vitamin có trong sữa gầy hầu hết là vitamin tổng hợp chứ không phải vitamin tự nhiên như các loại sữa khác nên một số người có thể sẽ khó hấp thụ.
  • Dễ lạm dụng: Nếu như khi bạn uống sữa tươi, sữa đậu nành sẽ có cảm giác no, ngán ăn nhưng sữa gầy thì không. Bạn có thể uống nhiều mà không thấy ngán, cũng do vậy nên sữa gầy sẽ bị lạm dụng quá nhiều. 
  • Tiểu đường: Hàm lượng glycemic trong sữa gầy lại cao nhiều hơn so với các loại sữa béo thông thường. Nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết và bệnh nhân tiểu đường, nên hạn chế sử dụng.

Sữa bột gầy bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể

5 Phân loại các sản phẩm sữa bột gầy trên thị trường hiện nay

Sữa bột gầy là gì? Sữa gầy là sữa có chứa hàm lượng chất béo thấp, chỉ khoảng 0,1%, trong đó sữa nguyên chất có đến 3,5% chất béo. Sữa gầy có bao nhiêu dòng sản phẩm trên thị trường? Cùng xem ngay nhé!

Sữa bột không béo

Sản phẩm này được làm từ sữa tách kem, sau đó được sấy khô thành dạng bột. Sản phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng mà không chứa nhiều calo từ chất béo nên đây chính là một lựa chọn tốt cho những người muốn hạn chế lượng chất béo trong chế độ ăn của mình.

Sữa bột gầy không béo

Ưu điểm nổi bật

  • Protein: Chứa hàm lượng cao, giúp cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.
  • Carbohydrate: Sữa chứa đường lactose, là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Vitamin và khoáng chất: Sữa bột không béo thường giàu canxi, phốt pho, và các vitamin như B2 (riboflavin), B12, và D. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin A, D thấp hơn so với sữa công thức bình thường.
  • Natri: Có chứa hàm lượng natri ở mức thấp.

Sữa tách béo cô đặc

Sữa tách béo cô đặc được làm từ sữa tách béo, nước và được cô đặc để tăng độ sánh và độ dinh dưỡng. Sản phẩm đã được loại bỏ phần lớn chất béo từ sữa nguyên chất. Quá trình sản xuất sữa tách béo cô đặc bao gồm việc loại bỏ chất béo và nước khỏi sữa nguyên chất để tạo ra một sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo thấp nhưng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác.

Sữa bột tách béo cô đặc

Ưu điểm nổi bật

  • Hàm lượng chất béo thấp: Sữa tách béo cô đặc cũng đã loại bỏ phần lớn chất béo, chỉ còn lại một lượng chất béo rất nhỏ hoặc không có chất béo.
  • Cô đặc hơn: Vì là sữa cô đặc nên sản phẩm có chứa hàm lượng chất rắn cao, gồm protein, carbohydrate (chủ yếu là lactose), vitamin, và khoáng chất.
  • Vị ngọt: Có vị ngọt tự nhiên từ lactose, nhưng vẫn có thể bổ sung thêm đường trong quá trình sản xuất.
  • Sử dụng đa dạng: Sử dụng đa dạng trong nhiều công thức nấu ăn, làm bánh, pha chế đồ uống.
  • Thời hạn bảo quản dài hơn so với các dòng sữa thông thường khác.
  • Tiện lợi khi sử dụng: Sản phẩm dễ dàng sử dụng và bảo quản, phù hợp cho những người đang muốn bổ sung sữa vào chế độ ăn uống của mình mà không muốn thêm nhiều chất béo. 

Sữa tách béo hoàn nguyên

Sữa tách béo hoàn nguyên được làm từ sữa bột không béo và nước, để tạo ra sữa tách béo có độ sánh giống như sữa tách béo thông thường.

Sữa bột tách béo hoàn nguyên

Ưu điểm nổi bật

  • Hàm lượng chất béo thấp: Chứa hàm lượng chất béo rất thấp do được làm từ bột sữa tách béo.
  • Hàm lượng dinh dưỡng: Chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, vitamin và khoáng chất.
  • Đa dạng trong sử dụng: Được sử dụng để uống như sữa tươi hay trong công thức nấu ăn, pha chế đồ uống và các món ăn khác.

Sữa tách béo hữu cơ

Được làm từ sữa bò đạt tiêu chuẩn hữu cơ, không sử dụng hormone tăng trưởng tổng hợp hoặc kháng sinh và chỉ được ăn thức ăn hữu cơ. 

Sữa bột tách béo hữu cơ

Ưu điểm nổi bật

  • Hàm lượng chất béo thấp: Trong sữa tách béo có chứa hàm lượng chất béo thấp, giúp giảm lượng calo và chất béo có trong khẩu phần ăn.
  • Chất lượng cao: Được sản xuất hoàn toàn từ nguồn hữu cơ, thường có chất lượng hơn và được cho là an toàn vì không chứa hormone hoặc thuốc trừ sâu.
  • Giàu dinh dưỡng: Giàu protein, canxi, và các vitamin.
  • Hỗ trợ nông nghiệp bền vững: Mua và sử dụng chất béo hữu cơ hỗ trợ các phương pháp nông nghiệp bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và tăng cường phúc lợi động vật.
  • Hương vị tự nhiên: Sữa chứa hương vị tự nhiên thơm ngon.
  • Đa dạng sử dụng: Sữa tách béo hữu cơ có thể được dùng thay thế cho các dòng sữa tách béo thông thường trong các công thức nấu ăn, pha chế đồ uống và các món ăn khác.

>>> Tham khảo thêm các dòng sữa bột bán chạy tại Chiaki

6 Tác hại sử dụng sữa bột gầy không đúng cách

  • Giảm hấp thu chất dinh dưỡng: Sữa ít béo được bổ sung Vitamin A và vitamin D nhưng cơ thể sẽ không phải lúc nào cũng dễ dàng hấp thu được các vitamin tổng hợp. Không phải cứ nạp vào người là bạn sẽ nhận được đầy đủ lợi ích của các loại vitamin này.
  • Ăn nhiều hơn: Khi bạn uống sữa nguyên chất sẽ có khả năng làm dịu cơn đói của bạn nhờ hàm lượng chất béo mà nó sở hữu. Sữa bột gầy thì không thể dập tắt cơn đói của bạn, điều này sẽ khiến bạn ăn quá nhiều.
  • Không phù hợp đối với người mắc bệnh tiểu đường: Trong sữa gầy có chứa thành phần glycemic hơn mức bình thường, nếu sử dụng sẽ làm tăng lượng huyết trong máu. 
  • Khó hấp thụ vitamin: Hàm lượng vitamin trong bột sữa gầy không phải vitamin tự nhiên nên rất khó hấp thu và tiêu hóa.
  • Dễ lạm dụng: Do sữa gầy được tách béo nên không gây cảm giác béo ngậy và dễ bị lạm dụng nhiều.
  • Tiểu đường: Chứa hàm lượng glycemic cao nên khi sử dụng sẽ làm tăng đường huyết trong máu, ảnh hưởng không tốt đến người bị tiểu đường.

Sử dụng sữa gầy không đúng cách sẽ làm giảm hấp thu dinh dưỡng

7 Các sản phẩm sử dụng sữa bột gầy

Trong cuộc sống hàng ngày, bột sữa gầy được sử dụng khá phổ biến, không chỉ dùng để uống mà còn sử dụng như một loại nguyên liệu nấu ăn hay dùng cho một số thực phẩm khác. Sữa đã được tách béo và giữ lại protein và lactose nên bột sữa gầy sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng đúng cách.

Sữa bột gầy thường được thay thế cho sữa tươi. Được sử dụng sau khi hòa tan trong nước hoặc bằng cách thêm trực tiếp bột vào công thức. Nó được sử dụng để chuẩn hóa chất khô hoặc để tối ưu hóa hàm lượng protein. 

Sữa bột gầy được sử dụng trong các sản phẩm làm từ sữa hoàn nguyên như: sữa chua, món tráng miệng từ sữa, kem, bánh kẹo, bánh ngọt, sôcôla, thức ăn trẻ em.

Bên cạnh đó, sữa gầy cũng được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp đồ uống và các sản phẩm từ sữa như:

  • Sữa hạt
  • Sữa lên men
  • Sữa chua
  • Sữa tươi
  • Đồ uống ít béo

Sữa bột gầy được dùng để làm bánh, sữa chua, kem

8 Đối tượng nên và không nên sử dụng sữa bột gầy

Đối tượng nên sử dụng sữa bột gầy

Sữa bột gầy đã loại bỏ hầu hết các chất béo, chỉ giữ lại các chất dinh dưỡng khác như protein, canxi và vitamin. Sữa bột gầy được dùng cho các đối tượng như:

  • Người muốn giảm cân hoặc đang duy trì cân nặng: Sữa bột gầy chứa ít calo hơn sữa thông thường vì đã được loại bỏ phần lớn chất béo nên sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho những người muốn giảm cân, đang theo chế độ ăn kiêng để dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Người có vấn đề về tim mạch: Chứa hàm lượng cholesterol thấp nên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Người không dung nạp lactose: Dù trong sữa vẫn có chứa lactose nhưng đôi khi người không dung nạp lactose có thể tiêu thụ nó dễ dàng hơn do mức độ lactose đã được giảm bớt trong quá trình chế biến.
  • Người muốn tăng lượng protein: Trong sữa bột gầy có chứa hàm lượng protein cao phù hợp cho những người đang muốn tăng lượng protein trong chế độ ăn uống.
  • Người có chế độ ăn uống lành mạnh: Những người này chọn sữa bột gầy để có thể duy trì lượng chất béo thấp nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sữa bột gầy dành cho những người muốn giảm cân

Đối tượng không nên sử dụng sữa bột gầy

Dù sữa bột gầy có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng và ít chất béo hơn sữa thông thường, nhưng nó cũng không dành được cho một số đối tượng này:

  • Người dị ứng với sữa: Những người dị ứng với các protein có trong sữa nên tránh sử dụng sữa bột gầy cũng như các sản phẩm từ sữa khác.
  • Người không dung nạp lactose nghiêm trọng: Trong sữa bột gầy vẫn có chứa lactose nên đối với người không thể dung nạp được lactose thì có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa khi tiêu thụ.
  • Người đang theo chế độ ăn đặc biệt: Với những người đang theo chế độ ăn đặc biệt như chế độ ăn chay thì nên tránh sữa bột gầy, vì đây là sản phẩm từ sữa.
  • Người cần bổ sung chất béo trong chế độ ăn: Những người đang cần bổ sung chất béo trong chế độ ăn như trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc những người có nhu cầu tăng cân thì nên chọn sữa có hàm lượng chất béo cao.
  • Người có bệnh lý đặc biệt: Những người có bệnh lý đặc biệt về thận, gan hoặc tiêu hóa thì không nên sử dụng sữa bột gầy.

Cách sử dụng sữa bột gầy hiệu quả

Sữa bột gầy là một lựa chọn lành mạnh cho những người đang muốn kiểm soát năng lượng calo và chất béo trong chế độ ăn uống của mình. Cách sử dụng sữa bột gầy như sau:

  • Pha sữa: Bạn pha 1 phần sữa bột và cho 4 phần nước ấm. Khuấy đều cho bột tan và uống.
  • Sử dụng trong nấu ăn: Dùng sữa bột gầy như làm món nướng, súp, nước sốt và các món tráng miệng. Sữa bột gầy có thể thay thế sữa tươi trong công thức nấu ăn.
  • Pha cà phê hoặc trà: Thay vì sử dụng sữa tươi và sữa có đường thì bạn nên dùng sữa bột gầy để pha cafe hoặc trà sẽ giúp làm giảm lượng calo và chất béo có trong đồ uống.
  • Làm sữa chua: Sữa bột gầy có thể dùng để làm sữa chua tại nhà. Trộn sữa bột gầy với nước, thêm men sữa chua và để hỗn hợp lên men trong vài giờ để tạo ra sữa chua.
  • Thêm vào sinh tố: Khi uống sinh tố bạn có thể thêm sữa bột gầy vào để tăng hàm lượng protein và cải thiện hương vị.

9 Cách pha sữa bột gầy 

  • Bước 1: Trước khi pha sữa bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ, khu vực pha sữa cần được làm sạch bằng dung dịch sát khuẩn. 
  • Bước 3: Nhớ tiệt trùng các dụng cụ pha sữa bằng cách chần qua nước sôi hoặc dùng máy tiệt trùng chuyên dụng.
  • Bước 3: Chuẩn bị nước pha sữa là nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ từ 37 – 40 độ C. Nên dùng nước lọc, không dùng nước khoáng hay nước lã.
  • Bước 4: Bạn cho 185ml nước vào ly, cho từ 6 muỗng sữa gạt ngang vào ly rồi khuấy đều, tránh khuấy lạnh sẽ tạo bọt dễ gây đầy hơi. 

Các bước pha sữa bột gầy

10 Lưu ý khi sử dụng sữa bột gầy

Khi sử dụng sữa bột gầy, cũng có một số lưu ý quan trọng như sau:

  • Luôn đọc hướng dẫn trên bao bì để biết được tỷ lệ pha là bao nhiêu.
  • Nếu pha sữa với nước nóng, nhiệt độ nằm trong khoảng 50-60 độ C để sữa bột dễ tan và không bị vón cục. Nước quá nóng sẽ làm biến đổi thành phần dinh dưỡng.
  • Nên khuấy đều sữa bột với nước để sữa hòa tan, tránh để sữa bột bị vón cục.
  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đóng chặt nắp khi sử dụng để tránh ẩm mốc.
  • Kiểm tra hạn sử dụng của sữa bột gầy trước khi sử dụng. Không sử dụng sản phẩm đã hết hạn.
  • Nên sử dụng theo nhu cầu dinh dưỡng và chế độ ăn uống của mình.
  • Tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

11 Một số câu hỏi khi sử dụng sữa bột gầy

Sữa bột gầy làm từ gì?

Bột sữa gầy được chiết tách một phần hoặc hoàn toàn chất béo ra khỏi sữa, lượng chất béo còn lại khoảng 0 – 0,5%. 

Sữa bột gầy có phải sữa bò không?

Sữa bột gầy là một dạng sữa bò đã loại bỏ hầu hết chất béo, thường được gọi là sữa tách béo hoặc sữa không béo. Sau khi loại bỏ chất béo, sữa bò tách béo được sấy khô để tạo thành sữa bột gầy. Do đó, sữa bột gầy có nguồn gốc từ sữa bò và là một loại sữa bò, chỉ khác là nó đã được loại bỏ phần lớn chất béo và ở dạng bột khô.

Sữa bột gầy trong yakult là gì?

Trong sản phẩm Yakult, sữa bột gầy là một trong những thành phần chính được sử dụng để tạo nên đồ uống sữa lên men này. Sữa bột gầy trong Yakult là sữa bò đã được loại bỏ hầu hết chất béo và sau đó được sấy khô để trở thành bột. Sữa bột gầy cung cấp nguồn dưỡng chất từ sữa, bao gồm protein, vitamin và khoáng chất, nhưng với ít chất béo hơn so với sữa nguyên chất.

Yakult sử dụng sữa bột gầy trong quá trình lên men để tạo ra một loại đồ uống sữa lên men chứa men vi sinh có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Sữa bột gầy cũng góp phần tạo ra hương vị đặc trưng của Yakult.

1g sữa bột bằng bao nhiêu ml?

1 gram sữa bột không tương đương trực tiếp với một lượng cụ thể của sữa lỏng (ml) vì tỷ trọng của sữa bột và sữa lỏng rất khác nhau. Khi bạn pha sữa bột gầy thành sữa lỏng, bạn thường sử dụng một tỷ lệ pha cụ thể, thường là theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Bột sữa gầy có béo không?

Bột sữa gầy có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hàm lượng chất béo thấp và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bột sữa gầy có rất ít chất béo so với sữa nguyên chất. Nó được làm từ sữa bò đã được loại bỏ hầu hết chất béo, nên có hàm lượng chất béo thấp, thường là dưới 1%. Do đó, bột sữa gầy không được coi là một loại thực phẩm béo

12 Địa chỉ chọn mua sữa bột gầy chính hãng

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm sữa bột gầy được phân phối và bày bán rất nhiều. Tuy nhiên trước khi mua để tránh bị mua phải hàng giả hàng nhái, bạn nên tìm hiểu rõ về địa chỉ mua có uy tín hay không?

Để hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, thì tốt nhất bạn nên mua hàng online tại địa chỉ bán sữa bột gầy chính hãng, uy tín lâu năm. Và sàn thương mại điện tử Chiaki sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Hiện nay, các sản phẩm sữa bột chính hãng đang được bán tại Sàn thương mại điện tử Chiaki trên toàn quốc.
Bạn có thể mua trực tiếp trên website hoặc đặt hàng qua hotline:

  • Website: Chiaki.vn
  • Hotline: 0932.888.300
  • Email: [email protected] 
  • Địa chỉ: Tầng 3, tòa A, Hoành Sơn Complex, số 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • >

Khi mua các sản phẩm sữa bột tại Chiaki.vn bạn sẽ được hưởng những quyền lợi:

  • 100% sản phẩm chính hãng.
  • Hoàn tiền, đổi trả trong 5 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất.
  • Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
  • Miễn phí giao hàng (Cho đơn từ 300K trong nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).

Sữa bột gầy là sản phẩm giúp cải thiện cơ bắp, tốt cho mắt, chống loãng xương, hỗ trợ tăng chiều cao, giảm cân hiệu quả. Trong bài viết trên đây, Chiaki cũng đã giải đáp cho bạn xem sữa bột gầy là gì rồi nhé, hãy chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy like và share đến mọi người nhé. Đừng quên theo dõi Chiaki.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *