Bầu mấy tháng uống được nước dừa? 7 Lợi ích mẹ bầu nên biết

Nước dừa được xem như “dưỡng chất hạng A” cho mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, giúp bổ sung điện giải, tốt cho tiêu hoá, chống nhiễm trùng, hàm lượng Calo và chất béo thấp. Vậy bầu mấy tháng uống được nước dừa? Cùng tìm hiểu!
Nội dung chính

  1. Lợi ích sức khoẻ của nước dừa với mẹ bầu và thai nhi
  2. Bầu mấy tháng uống được nước dừa?
  3. Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ?
  4. Bà bầu uống nước dừa cần lưu ý gì?

Dinh dưỡng thai kỳ là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Sở hữu vị ngọt thanh mát tự nhiên, ít Calo và chất béo, nước dừa trở thành thức uống giải khát giàu dinh dưỡng dành cho mẹ bầu, đặc biệt giúp làm trong nước ối. Vậy bầu mấy tháng uống được nước dừa?

Cùng chiaki.vn đi tìm câu trả lời dựa trên sự tham vấn về mặt chuyên môn của bác sĩ Phan Thanh Dần – Cố vấn sức khỏe tại chiaki.

1 Lợi ích sức khoẻ của nước dừa với mẹ bầu và thai nhi

Theo bác sĩ Phan Thanh Dần, nước dừa không chứa chất béo, ít Calo, vị ngọt thanh dễ uống, giúp giải khát và giữ nước cho cơ thể bằng cách bổ sung lượng muối tự nhiên, bù đắp lượng nước mất đi sau quá trình bài tiết mồ hôi. 

7 lợi ích sức khoẻ của nước dừa đối với mẹ bầu và thai nhi:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Nước dừa rất giàu Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp củng cố và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ. Axit Lauric trong nước dừa giúp sản sinh ra axit Monolaurin, phòng ngừa bệnh cúm và một số loại bệnh lý phổ biến cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Mẹ bầu có thể kết hợp bổ sung các loại Vitamin tổng hợp cần thiết theo.
  • Cải thiện hệ tiêu hoá: Nước dừa giúp tăng cường chức năng hệ đường ruột, điều hoà độ pH, chống táo bón, tăng cường trao đổi chất và thải độc cơ thể. Ngoài ra, nước dừa có khả năng trung hoà axit, giảm chứng ợ nóng, khó tiêu cho mẹ bầu.
  • Bổ sung chất điện giải cần thiết: Canxi, Kali, Natri, chất khoáng và Phốt pho là 5 chất điện giải được tìm thấy trong nước dừa, giảm mệt mỏi, tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
  • Chống nhiễm trùng: Uống nước dừa giúp chống nhiễm trùng đường tiết niệu, ổn định huyết áp, cải thiện chức năng của thận và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Ít Calo và chất béo: Thành phần trong nước dừa có chứa chất xơ, axit béo Omega lành mạnh và ít Calo, giúp mẹ bầu duy trì cân nặng ổn định khi mang thai.
  • Loại bỏ Cholesterol xấu: Cơ chế này trong nước dừa giúp cơ thể ngăn ngừa được sự tích tụ của các tế bào mỡ thừa, giữ cho cơ thể luôn đủ nước, duy trì thể trạng lý tưởng cho mẹ bầu.
  • Thức uống giải khát lành mạnh: Sau khi vận động nhẹ nhàng (đi bộ, yoga, thiền), mẹ bầu có thể uống nước dừa để giải khát và bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Xem Thêm:

>>> 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn 

>>> Thực Phẩm Chứa Nhiều Sắt Và Canxi Cho Bà Bầu

2 Bầu mấy tháng uống được nước dừa?

Theo bác sĩ sản khoa, mẹ bầu nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 – 6 của thai kỳ (tức tuần thai thứ 13 – 24), bởi giai đoạn từ khi mang thai – 12 tuần tuổi, cơ thể mẹ bầu bị thay đổi nội tiết tố và cũng là dấu mốc mẹ bầu kết thúc giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, các cơ quan của thai nhi dần hình thành, nhưng chưa ổn định, nước dừa có tính hàn lạnh, dễ gây sảy thai.

Dù có tác dụng giúp làm trong nước ối, tuy nhiên mẹ bầu không được khuyến khích uống nước dừa vào các tháng cuối thai kỳ, vì có thể gây ra hiện tượng dư ối, gây bất lợi cho sản phụ khi sinh nở.

Ngoài ra, mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, dễ nghén, nghén lâu cần chú ý uống nước dừa với hàm lượng vừa đủ, tránh ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của cả mẹ và em bé trong bụng.

3 Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ?

Theo khuyến cáo, mẹ bầu nên uống từ 100 – 150ml nước dừa/ngày, mỗi tuần chỉ uống từ 3 – 4 lần. Nếu uống các loại chế phẩm nước dừa, không quá 2 cốc nước dừa không đường/ngày.

Nên uống nước dừa tươi, hạn chế uống nước dừa qua đêm hoặc để lạnh, Đặc biệt, nước dừa có tính hàn, không nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì dễ gây lạnh bụng, đi ngoài và đi tiểu đêm nhiều lần, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, mẹ bầu có cảm giác mệt mỏi, suy nhược, khó chịu trong người thì cũng không nên uống nước dừa, có thể gây ngộ độc, có thể bổ sung các loại sữa dành riêng cho mẹ bầu giúp đảm bảo sức khoẻ cho mẹ bầu.

Lưu ý: Bà bầu có hiện tượng thiếu nước ối vào tháng cuối thai kỳ thì có thể chủ động bổ sung nước dừa theo chỉ định của bác sĩ.

>>Xem thêm: Viên uống Nature Made Folic Acid 400 mcg giúp tăng cương phát triển não bộ và phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

4 Bà bầu uống nước dừa cần lưu ý gì?

Nước dừa được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng cho bà bầu với nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và thai nhi. Vậy bà bầu uống nước dừa cần lưu ý điều gì?

  • Không nên lạm dụng nước dừa để giải khát, uống quá nhiều có thể gây tác dụng ngược như rối loạn sự cân bằng điện giải của cơ thể
  • Nên uống loại nước dừa vừa cắt, sẽ giữ được độ tươi và dưỡng chất tốt nhất, hạn chế uống nước dừa đóng chai (có thể chọn loại nước dừa không đường)
  • Thai phụ bị dị ứng hoặc có xu hướng phát triển dị ứng với nước dừa thì không nên uống, có thể gây nguy hiểm hoặc tiềm ẩn nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi
  • Mẹ bầu nên uống nước dừa vào sáng sớm, giúp tăng cường miễn dịch và sự trao đổi chất nhờ Axit Lauric. Không uống nước dừa buổi tối vì có thể gây lạnh bụng.
  • Khi đi ra ngoài nắng về thì nên nghỉ ngơi cho nguội người, sau đó mới uống nước dừa, tránh gây ớn lạnh, đầy bụng, khó tiêu

>>> Top Sản Phẩm Bổ Sung Vitamin, Sắt, Acid Folic, Men Vi Sinh, DHA, Giúp Mẹ Và Bé Khoẻ Trong Suốt Thai Kỳ Được Bán Chạy Trên Chiaki:

Mọi thông tin mua hàng xin vui lòng liên hệ:

——————————————————-

CHIAKI.VN – MUA SẮM TRỰC TUYẾN

Website: https://chiaki.vn/

Hotline: 0932.888.300

Email: [email protected] 

Địa chỉ: Tầng 3, tòa A, Hoành Sơn Complex, số 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *